Tìm hiểu các thông tin về khu du lịch Bà Nà Hills trước khi du lịch

Vị trí:

Địa điểm du lịch Bà Nà – Núi Chúa thuộc huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, gần nội thị thành phố khoảng 50km về phía tây.

Đặc điểm:

Bà Nà ở đỉnh cao 1.487m tính từ mặt biển, nhiệt độ thời thiết suốt cả năm se lạnh, nhiệt độ trung bình của mùa hè khoảng 18ºC, Bà Nà – Núi Chúa là khu du lịch sinh thái-nghỉ mát tốt nhất ở Đà Nẵng.

Tới lên được khu Bà Nà, quí vị tới phải vượt qua 15 dặm đường đường hiểm trở. Xứ sở địa hình xứ này hết đèo dốc như một cao nguyên diện tích nhỏ. Quí khách đến vùng không gian này không chỉ được hưởng thiên nhiên trong lành, xanh, sạch mà còn được chiêm ngưỡng ngắm các cảnh quan thú vị mà hiếm có vùng nghỉ dưỡng nào có được.

du lich ba na hill

Ảnh minh họa: Khu du lịch Bà nà Hill

Với những ngày trời không mưa, Các bạn tha hồ ngắm thu nhỏ trong tầm mắt nguyên một phạm vi bao la như thành phố Đà Nẵng, vịnh Vũng với đường viền hình vòng từ chân đèo Hải Vân đến bán đảo Sơn Trà, bãi biển Mỹ Khê, non nước Ngũ Hành Sơn, sông Thu Bồn lượn quanh các đồng ruộng trù phú, đảo Cù Lao Chàm giữa nhấp nhô gợn sóng…Thiên nhiên y như một tấm tranh thủy mặc ít nơi nào có được.

Đến 1986, Bà Nà đã được Chính phủ công nhận là khu dự trữ thiên nhiên, đối tượng nuôi dưỡng là rừng nhiệt đới và hàng ngàn loại loài động thực vật cần bảo tồn. Vào đầu thế kỷ 20, phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi của người Pháp tại miền Trung, nhiều khách sạn đã xây lên suốt dọc các triền núi, trên đỉnh Núi Chúa và đỉnh Bà Nà. những năm do chiến tranh tàn phá, nơi này trở nên hoang phế và bị quên lãng theo thời gian.

ba na hill

Ảnh minh họa: Du lịch Bà à Hill – Đà nẵng

Các năm gần đây, Thành phố ĐN chăm lo quan tâm và cải tạo toàn bộ nhà biệt thự cổ kiểu Pháp, khu văn hoá Phật giáo, hầm rượu và một số khách sạn, biệt thự, quán bar, sân tennis, cầu lông, bida…

Nơi đây còn thường xuyên sinh hoạt các đêm đốt lửa trại, marketing các đặc sản vùng núi và tạo điều kiện du khách đi tham quan dã ngoại. Từ đồi Vọng Nguyệt, du khách sẽ được hệ thống cáp treo tối tân hành trình đến khu vui chơi trung tâm. Cáp treo này có 16 cabin nó phục vụ khoảng 320 khách/giờ.

Hàng năm, nơi này tiếp đón hàng chục ngàn khách các phương về du lịch trong và ngoài nước.
Sau một đêm dừng chân ở Bà Nà là nhân dịp để các bạn lắng nghe hơi thở của núi rừng và sống giữa thiên nhiên sinh thái. Bà Nà, một điểm nghỉ dưỡng hấp dẫn khi bạn có dịp ghé đến với thành phố Đà Nẵng.

 Tham khảo