Cho đến khi nào hiện tượng nhồi nhét khách mới chấm dứt, tết 2015 hàng ngàn người bị nhét khách phản ánh lên cơ quan chức năng.

Mặc dù các cơ quan vận tải đã đưa ra nhiều chính sách nhằm giảm giá xe do giá xăng dầu giảm, quán triệt tư tưởng chạy đúng tuyến, đủ khách nhưng hiện tượng tăng giá vé và nhồi nhét khách vẫn phổ biến. Theo thông tin từ đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhận được gần 1.200 cuộc gọi phản ánh của người dân trong 9 ngày nghỉ Tết Ất Mùi. Đó chỉ là con số khách điện phản anh còn có nhiều trường hợp người đi xe bị nhét bị sang xe thường xuyên cảm thấy bình thường thờ ơ không thèm lên án.

nhoi nhet khach

Ảnh minh họa về hiện tượng nhồi nhét khách

Câu chuyện nhồi nhét xe khách đối với những người ít đi xe khách là chuyện có thể lạ còn đối với những người hay phải đi xa như đi học đi công tác xa là chuyện hết sức bình thường, năm nào cũng chống, cũng lên án xong vẫn không tránh được tình trạng này. Do tâm lý ngại ngùng, muốn về nhà nhanh cho xong chuyện nên rất nhiều hành khách cắn răng chịu đựng cho qua chuyện, không phản ánh lên các cơ quan chức năng chính vì vậy góp phần cho tệ nạn nhồi nhét, chặt chém khách đi xe xa không hề được giảm bớt.

Xem thêm bài: Nhồi nhét khách nhân dịp tết 2015 tại muaxecu.info